Under Construction

มังคุดทิพย์พังงา สวนนิจติกา

จ.พังงา

1,140

฿ 600 / 5 ก.ก.


กำลังการผลิตต่อเดือน : 5000 ก.ก.
สินค้าจำหน่ายเป็นฤดูกาล
ม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.

สั่งซื้อสินค้า โปรดคลิก


รายละเอียดสินค้า

--มังคุดทิพย์พังงา เป็นพืชเศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่งในจังหวัดพังงา เพราะมีพื้นที่ปลูกมากเป็นอันดับ 3 ของจังหวัด คำว่า "ทิพย์พังงา" มีที่มาจาก ปี พ.ศ. 2547 ชาวจังหวัดพังงาได้นำมังคุดถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อเสวยแล้วรสชาติเป็นที่ถูกพระทัย เนื่องด้วยคุณลักษณะเด่น คือ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทั้งยัง มีผิวสีน้ำตาลอมแดง ปลูกง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ทำให้ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ได้ตั้งชื่อมังคุดพังงาว่า “ทิพย์พังงา” หมายถึง ผลไม้ที่เป็นของเทวดา มีรสเลิศจากจังหวัดพังงา--

**อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นอำเภอเล็กๆ ที่อยู่ห่างไกลจากอำเภอเมืองพังงากว่า 120 กิโลเมตร อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่างเกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ ชาวบ้านส่วนใหญ่ในอำเภอคุระบุรีจะประกอบอาชีพเกษตรกรรม ปลูกยางพารา ปาล์มน้ำมัน และไม้ผล และหนึ่งในไม้ผลที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพังงาอย่าง มังคุดทิพย์พังงา

***ซึ่งทางสวนนิจติกาเราได้ปลูกมามากว่า 30 ปี ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่ มีการดูแลรักษาส่งต่อมายังรุ่นลูกในปัจจุบัน ได้มีความสนใจในการทำการเกษตร พัฒนาการจัดการสวนในหลายๆ ด้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของมังคุดทิพย์ในสวนนิจติกา จนได้มีการตรวจรับรองมาตรฐาน GAP ในปี 2565 ด้วยลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศของอำเภอคุระบุรี ที่มีฝนตกชุกเกือบตลอดทั้งปี ดินมีความอุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยอินทรีย์วัตถุซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการเจริญเติบโตของพืช จึงทำให้มังคุดทิพย์มีลักษณะเด่น รสชาติหวานอมเปรี้ยว ผิวลายมังกร เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับมังคุดที่อื่นๆ

มีขนาดให้เลือก 2 ไซส์ ได้แก่

  • 5 กิโลกรัม/กล่อง รวมส่ง 600 บาท
  • 10 กิโลกรัม/กล่อง รวมส่ง 1,100 บาท


มาตรฐานที่ได้รับ


ติดต่อ พูดคุย กับเกษตรกร

ชื่อ
นายวรวุฒิ ยะลา
ประเภทเกษตรกร
Young Smart Farmer (YSF)
ชื่อร้าน/ชื่อสวน
สวนนิจติกา อ.คุระบุรี
ที่อยู่
52/1 หมู่ 6 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา
เบอร์โทรศัพท์
084-232-8823
อีเมล
LINE ID

ช่องทางการจัดส่ง

  • Kerry Express
  • ไปรษณีย์ไทย

ให้คะแนนและแสดงความคิดเห็น

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 ผลลัพธ์
Chantra 1 ปีที่ผ่านมา

มังคุดอร่อยมากๆ ทานได้ทุกลูกเลยค่ะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

เพิ่มความคิดเห็น

กรุณากรอกตัวอักษรตามภาพ