Under Construction

มังคุดทิพย์พังงา (สวนส่องแสง)

จ.พังงา

1,864

฿ 50 / กิโลกรัม


กำลังการผลิตต่อเดือน : 5 ตัน
สินค้าจำหน่ายเป็นฤดูกาล
ม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.

สั่งซื้อสินค้า โปรดคลิก


รายละเอียดสินค้า

--มังคุดทิพย์พังงา เป็นพืชเศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่งในจังหวัดพังงา เพราะมีพื้นที่ปลูกมากเป็นอันดับ 3 ของจังหวัด คำว่า "ทิพย์พังงา" มีที่มาจาก ปี พ.ศ. 2547 ชาวจังหวัดพังงาได้นำมังคุดถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อเสวยแล้วรสชาติเป็นที่ถูกพระทัย เนื่องด้วยคุณลักษณะเด่น คือ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทั้งยัง มีผิวสีน้ำตาลอมแดง ปลูกง่าย และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ทำให้ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ได้ตั้งชื่อมังคุดพังงาว่า “ทิพย์พังงา” หมายถึง ผลไม้ที่เป็นของเทวดา มีรสเลิศจากจังหวัดพังงา

--สวนส่องแสง เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มลูกค้าออนไลน์ เนื่องจากเกษตรกรเป็นสาวยุคใหม่ที่สนใจในด้านการเกษตร ทำให้เธอตัดสินใจเรียนสายเกษตรตามที่ตั้งใจไว้ เมื่อสำเร็จการศึกษาจึงได้มาพลิกฟื้นการทำเกษตรของทางบ้านที่มีอยู่เดิม ซึ่งมีทั้งสวนปาล์มน้ำมันและสวนยางพารา ล้วนแล้วแต่เป็นการทำเกษตรเชิงเดี่ยวทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ที่ตกทอดต่อกันมาซึ่งยังขาดการดูแลอยู่บ้าง นางสาวจุฑามาศ ส่องแสง หรือ คุณจ๋า เกษตรกรเจ้าของสวน จึงตัดสินใจเริ่มปรับเปลี่ยนจากการทำเกษตรเชิงเดี่ยวมาเป็นการทำเกษตรแบบผสมผสานและดูแลสวนไม้ผลให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ ในที่สุดสวนส่องแสงก็ได้รับการรับรองมาตรฐานแหล่งผลิตพืชในระบบ GAP นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแล้วไม่เพียงแต่เป็นการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานเท่านั้น คุณจ๋า เกษตรกรสาวยุคใหม่ ยังทำให้เห็นว่าการตลาดมีความสำคัญเพียงใด จากการขายผลผลิตผ่านทางช่องทางออนไลน์ โดยเริ่มจากครั้งละไม่มากจนในปัจจุบันลูกค้าของ สวนส่องแสง ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าจากช่องทางออนไลน์

--สินค้าของสวนส่องแสงมีหลากหลายทั้งผลผลิตสดและแปรรูป สินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ มังคุดทิพย์พังงา นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี ผักสด สะตอพร้อมทาน มังคุดกวน และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย หากสนใจเข้าเลือกซื้อเลือกชม แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเจ้าของสวนผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก : Songsang's garden กันได้เลย


มาตรฐานที่ได้รับ


ติดต่อ พูดคุย กับเกษตรกร

ชื่อ
นางสาวจุฑามาศ ส่องแสง
ประเภทเกษตรกร
Young Smart Farmer (YSF)
ชื่อร้าน/ชื่อสวน
สวนส่องแสง
ที่อยู่
59/10 หมู่ 7 ซ. - ถ. - ต.บางทอง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
เบอร์โทรศัพท์
098-197-4265 , 098-197-4265
LINE ID

ช่องทางการจัดส่ง

  • SCG Express
  • Nim Express
หาเส้นทาง

ตำแหน่งร้านบนแผนที่


ให้คะแนนและแสดงความคิดเห็น

เพิ่มความคิดเห็น

กรุณากรอกตัวอักษรตามภาพ