Under Construction

ส้มสีทองทุ่งช้าง

จ.น่าน

5,645

฿ 50 / กิโลกรัม


กำลังการผลิตต่อเดือน : 50ตัน/เดือน
สินค้าจำหน่ายเป็นฤดูกาล
ม.ค.ก.พ.มี.ค.เม.ย.พ.ค.มิ.ย.ก.ค.ส.ค.ก.ย.ต.ค.พ.ย.ธ.ค.

สั่งซื้อสินค้า โปรดคลิก


รายละเอียดสินค้า

ส้มทุ่งช้าง (ส้มสีทองน่าน) เป็นส้มเขียวหวานสายพันธุ์หนึ่งที่ปลูกในพื้นที่จังหวัดน่าน ด้วยสภาพภูมิอากาศของจังหวัดน่าน ส่งผลให้ผลส้มมีผิวเปลือกสีเหลืองทอง เป็นส้มเปลือกบาง เนื้อมีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย รสชาติอร่อย เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดน่าน


ส้มสีทองน่าน (Nan Golden Orange) หมายถึง ส้มพันธุ์ส้มเขียวหวาน ที่มีผิวสีเหลืองทอง เปลือกบาง รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ ผลทรงแป้น หัวและท้ายบุ๋ม และปลูกอยู่ในเขตจังหวัดน่าน ในช่วงแรกนั้น มีคนนำส้มเขียวหวานมาปลูกในพื้นที่จังหวัดน่าน ด้วยสภาพอากาศของจังหวัดน่านที่แตกต่างจากที่อื่นส่งผลให้ “สารคาร์ทีนอยพิคเมนท์” ในเปลือกส้มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีทอง จนเป็นที่มาของ “ส้มสีทองน่าน” นั่นเอง


ทั้งนี้ การผลิตส้มสีทอง ของเกษตรกรจังหวัดน่าน จะมุ่งเน้นคุณภาพ เน้นความปลอดภัย ส่งผลให้ผลผลิตมีคุณภาพ ตามมาตรฐานสินค้าเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม และตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี “ส้มสีทองน่าน” จึงได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications หรือ GI) ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ใช้กับสินค้าที่มาจากแหล่งผลิตที่เจาะจง หรือเป็นสินค้าของท้องถิ่นที่บ่งบอกถึงคุณภาพ และแหล่งที่มาของสินค้าจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และกระทรวงพาณิชย์ มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2556 ผลผลิตจึงเป็น ที่ต้องการของตลาด และผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพ เกษตรกรสามารถจำหน่ายผลผลิตได้ในราคาสูงขึ้น และมีรายได้เพิ่มขึ้น สร้างความเข็มแข็งให้กับชุมชน


ผู้สนใจ สั่งซื้อส้มสีทองน่าน ผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com


มาตรฐานที่ได้รับ


ติดต่อ พูดคุย กับองค์กรเกษตรกร

ประเภทองค์กรเกษตรกร
วิสาหกิจชุมชน
ชื่อองค์กร
เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนผลผลิตสินค้าการเกษตรปลอดภัย
ชื่อ
นายบุญเหลื่อม จันต๊ะวงศ์
ที่อยู่
19/1 หมู่ 7 ต.และ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน
เบอร์โทรศัพท์
083-9409508

ช่องทางการจัดส่ง

  • ไปรษณีย์ไทย
หาเส้นทาง

ตำแหน่งร้านบนแผนที่


ให้คะแนนและแสดงความคิดเห็น

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 ผลลัพธ์
กัลยา 2 ปีที่ผ่านมา

ซื้อส้มจากไปรษณีย์มาลองกินดูแล้วรสชาติหวานไม่มีเปรี้ยวป่น เปลือกหอม ชอบมากๆค่ะปกติไม่ค่อยกินส้มเพราะ ไม่ชอบส้มรสเปรี้ยวอันนี้มีแต่รสหวานกำลังดีค่ะ

Somthit Siriteeramongkol 2 ปีที่ผ่านมา

คนไทยจะได้มีสุขภาพดี ปลอดสาร ปลอดยาฆ่าแมลง

เพิ่มความคิดเห็น

กรุณากรอกตัวอักษรตามภาพ